Mình học Piano từ rất lâu lúc nhỏ, nhưng mình khi ấy chỉ học tầm 1 tháng và không tiếp tục nữa. Trước khi tham gia Khoá học cùng Bội Ngọc chỉ muốn đánh được các bài hát yêu thích nhưng càng chơi lại càng muốn chơi hay hơn, thế là tiếp tục học khóa nâng cao. Quả thật rất xứng đáng với phương pháp và lộ trình Bội Ngọc đưa ra, hiện tại mình có thể biết cách sáng tạo để bài hát trở nên hay hơn mà không cảm thấy quá khó khăn.

Có lẽ là cái duyên khi tìm kiếm khoá học Piano Online lại tình cờ thấy và vào tìm đến khoá học của Bội Ngọc, ấn tượng của mình là sự cam kết có thể chơi đàn chỉ trong 6 tuần kèm diễn giải chi tiết khoá học, danh sách các bài hát trong chương trình. Thật tình giữa hàng ngàn thầy cô mình lại chọn Bội Ngọc, chắc là do duyên và cái gu âm nhạc. Mình đọc danh sách bài hát có được khi mua khoá Piano Solo thì đến 90% là bài mình yêu thích và muốn chơi, thế là mua luôn dù trước đó khi xem rất nhiều video clip thì mình lại không thích lắm cái sự “mạnh mẽ” khi chơi đàn của Ngọc, mình thích “nhẹ nhàng” một chút. Nhưng càng đi theo Ngọc mình lại thấy đó lại là 1 phong cách riêng khá hay của Ngọc không lẫn vào đâu được, nhạc Ngọc chơi mình lại càng thích hơn. Đến tận bây giờ mình luôn cảm kích Bội Ngọc đã đưa Piano đến gần với những người đam mê âm nhạc và đặc biệt là với mình, chọn theo Bội Ngọc học đàn quả là 1 sự lựa chọn sáng suốt mà mình thấy chưa bao giờ hối hận, càng học càng thấy đam mê. Cám ơn Ngọc rất nhiều!

Mình nghĩ để có được thành công thì không có con đường nào trải đầy hoa hồng, muốn có được vườn hoa đẹp thì phải đi qua những bụi gai. Và mình cũng thế, chỉ có 6 tuần đầu theo học khoá Piano Solo Method thì mình đi theo đúng lộ trình, không sai bước nào, mỗi tuần là hoàn thành đúng 1 bài hát, vậy là 6 tuần đánh được 6 bài hát rồi, ngầu nhỉ! Nhưng trình độ lúc đó chỉ là đánh được cho đúng giai điệu chứ đánh không hay, không thể đánh trọn vẹn hết 1 bài hát được, vẫn vấp váp (thật ra tới giờ cũng vậy). 

Sau hết 6 tuần chơi qua phần hậu mãi, rồi cũng những lúc mình tập bài có thể khó hơn khả năng của mình lúc đó, tập mãi không được đâm ra nản và bị cái thành công ban đầu đè nén, cản bước chân. Trong khi lúc đầu chả biết gì mà tập đàn mỗi tuần còn đánh được 1 bài, thế mà giờ đây thậm chí 2-3 tuần mà không thể tập xong 1 bài. Lúc đỉnh điểm của sự chán nản thì mình dừng lại, không cố sức nữa, giảm mong muốn lại và chuyển qua bài khác đơn giản hơn hay có những tuần không có động lực tập đàn nữa nên mình chuyển qua nghe nhạc đủ thể loại , nghe các Pianist chơi nhạc và thế là lấy lại được động lực, lại thấy giai điệu hay và mình muốn chính mình có thể đánh được giai điệu đó. Thế mà quay lại đàn được phát ăn ngay không phải tốn công sức tập cả mấy tuần nữa. Âm nhạc là không giới hạn và chơi nhạc cũng có lúc vi diệu như thế.

Như đã nói bên trên, đúng 6 tuần theo lộ trình của Bội Ngọc thì mình đã hoàn thành khoá học, còn khoá nâng cao, mình nghĩ có lẽ phải mất thêm thời gian rất lâu mới hoàn thành được. Một phần khả năng còn giới hạn, phần về thời gian tập đàn không còn dư dả được như lúc đầu.

Khoá học rất hay và bổ ích, không phải quảng cáo mà là sự thật. Không cần thời gian quá lâu mà chỉ cần 6 tuần thật sự mình đã có thể chơi những giai điệu mình mà yêu thích rồi.

Hãy theo đuổi đam mê, dù bạn đang ở độ tuổi nào, cuộc sống ra sao, công việc là gì, chỉ cần có đam mê thì không có gì là quá muộn, người ta chỉ tiếc những việc mình dự định mà không làm chứ chả ai hối tiếc việc mình đã từng cố gắng dù làm có thành công hay thất bại cả, hãy tập đàn để thư giãn, đầu tiên là cho chính bản thân mình, cũng đừng vội vã so sánh mình và người khác vì mỗi người 1 khả năng, 1 hoàn cảnh khác nhau, nên cứ từ từ mà tập không cần vội vàng, thả lỏng và tận hưởng thành quả với những ngón đàn của riêng mình thôi!

 

BÀI THỰC HÀNH CỦA TRẦN NGỌC QUỲNH NHƯ TRONG KHÓA HỌC

LOVE STORY

SPRING TIME

ACOM AMOUR

 

🎹 Theo dõi Bội Ngọc tại: Fanpage

🎼 Xem thêm một số trải nghiệm học viên của khóa học piano trực tuyến của Bội Ngọc

🎶 Nguyễn Thị Huyền – “Mình khá bận rộn và có rất ít thời gian trong ngày để luyện tập, nhưng vì rất thích đàn nên cũng cố gắng mỗi ngày dành 30 phút để tập”

🎶 Nguyễn Thị Mỹ (Mỹ Kiến) – “Mình cố gắng luyện tập piano mỗi ngày một chút ít, mà gộp lại sẽ thành 1 bài hoàn chỉnh”

🎶 Trương Vũ Phương Nga – “Từ khi còn nhỏ, khi thấy những nghệ sĩ đánh đàn Piano trên tivi tôi đã yêu thích và ước ao được một lần chạm tay vào những phím đàn trắng đen ấy”

🎶 Angel Trương – “Em nghĩ mình cần bình tĩnh học từ từ từng bước, tuy không khó nhưng vẫn cần nhiều thời gian để luyện tập mới có thể thành thạo”